ทีวีของเรา

 
สินค้าของเรา
Casio PX-350
Casio PX-350
บ้าไปแล้วแน่ๆ
฿29,900.00
 
เข้าสู่ระบบ
 
ยี่ห้อ
 
ประชาสัมพันธ์
 
อย่าพลาด!!!


Sound World สวนสนุกเสียงโดย "พ่อครัวเสียง"

ไม่เสียเงินซักบาท ไม่มีเวลาปิด เล่นได้จนมือหงิก ไม่โดนจิกไม่ต้องกลับ!!!

 
ไปรษณีย์ไทย
 
สินค้าขายดี
 
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ
 

บัตรผ่านสวนสนุกเสียง

บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
ราคา: ฿0.00
สถานะสินค้า: ในสต็อค
โมเดล: บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
ผู้ผลิต: The Sound Chef
ความนิยมเฉลี่ย: 5 จาก 5 ดาว!

เปิดแล้ว!!! สวนสนุกเสียง โดยพ่อครัวเสียง เพื่อพวกเราทุกคน


สวนสนุก เดียวในโลก ที่อยากให้คุณเพียงมาเล่น โดยไม่หวังตังค์ในกระเป๋าคุณซักบาท สถานที่ของเราอาจจะไม่ได้กว้างใหญ่หรูหรา แต่รับรองครับว่าเราพยายามจะมีทุกอย่างที่คุณอยากให้มีครับ เราเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่มาเยี่ยมเยียนสวนสนุกของเรานี่จะกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข

ความมุ่งหวังอันแรงกล้าของเราตรงนี้เกิดจากประสบการณ์จำไม่ลืมของพ่อครัวใน วัยเด็กครับ สมัยก่อนผมไปร้านดนตรี จะลองอะไรแต่ละชิ้นแต่ละอย่างเหมือนว่าผมไปทำความคิดฆ่าใครตายมาอย่างงั้น ล่ะ สีหน้าคนขายจะเปลี่ยนไปทันที นอกไปจากนั้น เรายังจะต้องถูกวิเคราะห์ว่า "มีตังค์ป่าว" หากไม่ เราก็จะไม่ได้ลอง เพราะคนขายแสนใจร้ายจะบอกว่า ลองไม่ได้ครับ/ค่ะ น้อง ต้องซื้อก่อน...

แล้วมันจะซื้อได้ยังงัยถ้าไม่ได้ลอง???? ผมอะอยากจะสวนคนขายกลับไปจังว่า "พี่ครับพี่ฟังผมนะ ถ้าคืนนี้พี่ไปเที่ยวผับแล้วปิ๊งคนนึงถูกใจ พรุ่งนี้พี่จะขอเค้าแต่งงานจับเค้าทำสามีภรรยาเลยหรือเปล่า แล้วค่อยมาดูทีหลังว่าชอบรึเปล่า" ............ แม้กระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมก็ได้ไปร้านดนตรีร้านนึง คีย์บอร์ดทุกๆตัวของเค้าห่อพลาสติกห่ออาหารไว้ทุกตัว ประมาณว่า ตูงกเฟ้ย ห้ามกดเล่น อยากจะลองต้องแบกหน้ามาขอก่อน โอเค ทีนี้มีตัวนึงที่ผมอยากจะลอง ก็เลยแบกหน้าไปขอเค้าลอง เค้าก็ให้ลอง พร้อมกับบอกผมว่า "อย่ากดแรง อย่าลองแรง อย่าเหยียบ pedal แรงๆ ลองเบาๆนะ" แค่พูดน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ทุกวินาทีที่ผมลองอยู่ เค้าจ้องผมตาไม่กระพริบเลย ประหนึ่งกำลังตรวจสอบผมอยู่ว่า "บอกก็แล้ว อย่ากดแรงนะ(โว้ย)" น่ารำคาญเป็นที่สุด เชื่อมั้ยครับว่าตอนนั้นผมไม่อยากเล่นอยากลองอะไรเลย และภายในสามวินาทีแรกที่ผมยกมือออกจากคีย์บอร์ด เค้าก็เอาพลาสติกกลับมาห่อ.... โอ้ว.. เค้าช่างไม่เข้าใจจิตใจของผู้ที่จะมาหาคีย์บอร์ดใหม่มาเป็นคู่ชีวิตเอาซะ เลย...

หลังจากนั้น ผมเลยมีความฝันเสมอมา ว่าซักวัน... ถ้าพอจะมีตังค์นะ จะทำร้านคีย์บอร์ดที่ไม่ได้อยากให้คนมาซื้อ แต่อยากให้คนมาเล่น ลองผิด ลองถูก และจะมีทุกๆอย่างที่เค้าต้องการ ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องคีย์บอร์ด เช่น ถ้าเค้าอยากเล่นเกมส์ เราก็ควรจะมีเกมส์ให้เค้า ถ้าเค้าหิว เราก็ควรมีอาหารให้เค้ากิน โดยที่ไอ้ซื้ออ่ะเรื่องเล็กมากกก มือคีย์บอร์ดคนนึงอาจจะมีช่วงเวลาซักสี่ห้าสิบปีที่เค้าจะเล่นคีย์บอร์ดไหว หากเค้ามาหาผมบ่อยๆ คุยกันบ่อยๆ เป็นเพื่อนกัน ซักวันนึง หรืออาจจะหลายวัน ในสี่หรือห้าสิบปี ก็คงได้มีโอกาสมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันแน่นอนครับ ฉะนั้นแล้วเนี่ย เป้าหมายเดียวของผมคือ ขอทำให้ทุกๆคนมีความสุขก็พอครับ เรื่องอื่นค่อยว่ากัน :) ซึ่งหากสิ่งที่ผมพูดมา ได้มีโอกาสถูกทำลงไปจริงๆ (และวันนี้ มันก็เป็นจริงแล้ว) ร้านๆนี้ คงจะเรียกไม่ได้ว่าเป็นร้านคีย์บอร์ด แต่คงเป็นเหมือนสวนสนุกของมือเปียโน คีย์บอร์ดมากกว่า ที่เค้าจะได้มีความสุขกับเครื่องดนตรีที่เค้ารัก กับพ่อครัวเฝ้าสวนสนุกที่แสนจะใจดีครับ ไม่ได้มาคุม แต่มายุให้เล่นครับ..

โม้ไปซะยาวเลย ทีนี้มากลับเข้าเรื่องสวนสนุกเสียง Soundworld ของพวกเรากันบ้างครับ ก่อนที่ผมจะสร้างที่นี่ขึ้นมา ผมก็เริ่มจากการถามมือคีย์บอร์ดเปียโนหลายๆคน ว่าเค้าอยากจะได้อะไร ซึ่งคำตอบก็มีหลากหลายมากกๆๆๆ ตั้งแต่อะไรที่เบสิคสุดๆอย่าง อยากให้มีเครื่องโชว์ดีๆ
ลองได้ ไปจนกระทั่งถึงอยากให้มี เครื่องเกมส์ สปา นวดแผนโบราณ คาราโอเกะ... ซึ่งพ่อครัวได้พยายามแล้วนะครับ แต่เรื่องสปา นวดแผนโบราณนี่ ต้องขอเป็นเฟสสองจริงๆ 555

 

สิ่งที่เรามี

 

1. ม้าหมุน นั่น ก็คือ อะไรที่เบสิคที่สุดของสวนสนุก สำหรับสวนสนุกเสียง สิ่งนี้ก็คือ ระบบเสียงนั่นเองครับ เราใช้ของให้คุณลอง ในระดับที่ดีกว่าบ้านเราเองอีก 555 เริ่มตั้งแต่

 • 1.1 mixer หลักเราใช้ mixer Yamaha 166c 16 Channels กับ

 • 1.2 ลำโพงมอนิเตอร์ตัวเล็กแต่ราคาใหญ่ นั่นก็คือ Yamaha MSP-5 มาให้คุณยำได้เต็มที่

 • 1.3 หูฟังเราใช้ Philips SHP-9000 Cineos ซึ่งเป็นรุ่นท๊อปที่สุดของ Philips และเป็นหนึ่งในหูฟังระดับแนวหน้าของโลก ผ่าน

 • 1.4 Studio headphone amplifer Behringer HA4700 เพื่อขยายสัญญาณหูฟังโดยเฉพาะ 

 • 1.5 สายสัญญาณใช้เป็นของ Belden และ Canare เป็นหลัก โดยใช้ Connectors ของ Neutrik และ Amphenol เป็นหลักครับ

 • 1.6 DAC (Digital Analog Converter) ระดับ hi-end ของเราเอง (ที่เทียบได้กับ DAC ของฝรั่งราคาสามสี่หมื่นขึ้นแน่ๆครับ) ออกแบบมาสำหรับคีย์บอร์ดและเปียโนโดยเฉพาะ สำหรับคีย์บอร์ดที่มี digital out เพื่อให้มั่นใจว่าเสียงนั้นจะออกมา "สุด" จริงๆ แบบที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน

 • 1.7 สภาพอคูสติกของ ห้องที่ถูกออกแบบมาให้ได้อารมณ์ของการเล่น keyboard ไม่ head จนเกินไปเหมือนห้องอัดหรือ control room แต่ก็ไม่ใช่ reverb ล้นๆ แบบเล่นในห้องครัวหรือห้องน้ำ ห้องของเราถูกออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์เดียว... นั่นก็คือเล่นคีย์บอร์ด/เปียโน ให้เพราะครับ

 

2. รถไฟเหาะ นั่น ก็คือ ความตื่นเต้นของสวนสนุก ไฮไลท์ของสวนสนุก สำหรับสวนสนุกเสียง สิ่งนี้ก็คือ คีย์บอร์ดครับ เรามีคีย์บอร์ดให้คุณเล่นจนกว่าจะพอใจเยอะไม่ที่สุดก็เกือบที่สุดในประเทศ นี้ก็ว่าได้ครับ นอกจากนั้นคีย์บอร์ดทุกตัวยังได้ถูกเซ็ตให้อยู่ในสภาวะที่พร้อมเล่นได้จริงๆ ไม่ใช่ว่าเป็นเปียโน แต่ไม่มี pedal ... (คีย์บอร์ดทุกตัวที่ตั้งโชว์ของเรา มี pedal ให้ทั้งหมดครับ) และเพื่อการเปรียบเทียบเสียงระหว่างคีย์บอร์ดอย่างรวดเร็วเราจึงมี midi patcher จัดเตรียมไว้ให้ด้วยครับ ก็เลือกกันได้เลยว่าจะเล่นคีย์ไหน เสียงออกตัวไหน กดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเทียบกันได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น เรายังมีคอมพิวเตอร์สเป็คเทพๆเลยจัดเตรียมไว้ให้ด้วยครับ
(Intel Core 2 Duo E8400@3.8GHz, 4GB ram, 2TB Harddisk, Echo Mia Soundcard พร้อมกับ USB DAC ของเราเอง, 9600GT VGA, LCD มอนิเตอร์ Acer 24 นิ้ว สองจอครับ) จะได้ลอง sequence ง่ายๆ อัดง่ายๆ หรือลอง softsynth ต่างๆได้ เรียกได้ว่าพร้อมทั้ง software และ hardware ครับ สำหรับรายละเอียดอื่นๆก็มี stand คีย์บอร์ดแบบพิเศษที่เราออกแบบเอง ให้มั่นคงที่สุด ความสูงถูกต้องมากที่สุด เล่นได้มากที่สุด ไม่มีเหล็กเกะกะขวางทางเท้าเหมือน stage stand หลายๆยี่ห้อ

3. ตะลุยอวกาศสามมิติ นั่นก็คือ สิ่งที่ "เกิน" ของสวนสนุก สำหรับสวนสนุกเสียง สิ่งนี้ก็คือ สิ่งที่คุณไม่คิดว่าจะได้พบในร้านคีย์บอร์ดทั่วๆไปครับ อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ข้างต้นครับ สวนสนุกเสียงของเราเกิดขึ้นมาจากไอเดียของมือเปียโนคีย์บอร์ดที่เราไปถามมา หลายๆคน ว่าอยากจะให้มีอะไรบ้าง มีอยู่สองสามสิ่งที่พวกเขาบอกมา และเราคิดว่าเราสามารถทำให้ได้จริงๆ ก็คือ เกมส์ แสตนด์โน้ตแบบ Rudess คาราโอเกะ โฮมเทียเตอร์พร้อมเครื่องเล่น hi-definition ไว้ดูหนังดูคอนเสิร์ตและเสริมสร้างบรรยากาศ เราก็เลยเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ให้ครับ

 • 3.1 จอ Plasma 50 นิ้ว ไร้ขอบ LG 50PQ60 เอาไว้ให้ดูหนัง คอนเสิร์ต และเปิดบรรยากาศพวก ธรรมชาติ ใบไม้ ต้นไม้ ทะเล ระหว่างเล่นครับ

 • 3.2 เครื่องเล่น Bluray LG BD300

 • 3.3 เครื่องเล่น DVD Upscaler ของ Pioneer

 • 3.4 ชุด home ฺBose lifestyle 12 5.1 ครับ

 • 3.5 แผ่น bluray หนัง คอนเสิร์ต และบรรยากาศให้เลือกชมระหว่างเล่น

 • 3.6 Tablet HP DV9000 ไว้ใช้ดูโน้ตครับ

 • 3.7 ไมโครโฟน Samson C01U USB

 • 3.8 ไมโครโฟน Studio-Projects C1

 • 3.9 Tube Pre-Mic & Optical Compressor SM Pro Audio TC2

 • 3.10 Multi-Effects Zoom rfx-2020


ทั้ง หมดนี้ เราให้คุณได้ลอง.. ไม่สิ เราให้คุณได้ "เล่น" แบบไม่ยั้งเลยครับ ถ้ายังไม่เบื่อ ก็ไม่ต้องกลับ และไม่ต้องกลัวนะครับ ขอบอกอีกทีว่า เราไม่ได้อยากให้คุณมาซื้อเลยครับ คุณสนุก แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วครับ :) อาจจะสงสัยว่า  ด้วยอุปกรณ์ข้างบนนี้ มันจะคุ้มได้ยังงัย(ฟะ) เป็นคำถามที่ดีครับ เพราะผมก็ไม่รู้ 555 แต่ที่รู้ๆ ผมมันที่จะทำครับ!!

 

เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด
บัตรผ่านสวนสนุกเสียง
กดเพื่อขยายขนาด